NUCE-INTECH 2021 “Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp Sinh viên Trường Đại học Xây dựng năm 2021”

Ngày 24/10, vòng Chung kết cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội - Nuce-Intech 2021' lần thứ Nhất đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến.
Cuộc thi đã nhận được 24 bài dự thi với những ý tưởng độc đáo, đầy sáng tạo. Kết thúc vòng Sơ loại, 10 ý tưởng tiêu biểu nhất đã được lựa chọn vào vòng Chung kết.
https://khcn.nuce.edu.vn/category/nckh-sinh-vien/nuce-intech-2021/?fbclid=IwAR0wD-eVYze0ClASxDoHhredFnXrjAuHAr1Fk1a_BE1OebO0K9cJM69s-U8
Khoa Kiến trúc và Quy hoạch có 03 nhóm tham gia dự thi, trong đó có 01 nhóm của Sinh viên năm thứ nhất, khóa 65; 02 nhóm đã vào vùng Chung kết.
Kết quả có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Bình chọn. Khoa Kiến trúc và Quy hoạch đã xuất sắc giành 01 giải Nhì của Nhóm Giải Nhì thuộc về ý tưởng 'Nền tảng kết nối freelancer và quản lý nhận diện thương hiệu' của nhóm Brios (NI04)"; và 01 Giải Ba của nhóm 'MINH HIEN’S - Chế tác sản phẩm và đào tạo nghề đính kết thời trang, hoa lụa thủ công cao cấp (NI08)".
Trong 10 đề án dự vòng Chung kết, "MINH HIEN’S (NI08)" là đề án khởi nghiệp duy nhất đã hiện thực hóa, mang giá trị thực tiễn, tạo ra sản phẩm và có đóng góp cộng đồng tích cực.
Đặc biệt, nhóm King Turbine và Brios – NI04 (Khoa KT&QH) được lựa chọn tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SV_STARTUP 2021” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động

 

Nhiệt liệt Chúc mừng thành công của các nhóm "Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp" Khoa Kiến trúc và Quy hoạch.  Tinh thần sáng tạo khởi nghiệp của Cuộc thi sẽ lan tỏa trong sinh viên đang trên ghế nhà trường và những cựu sinh viên đã tốt nghiệp. Sinh viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch tự tin vững bước với những dự án khởi nghiệp sáng tạo, và giành thắng lợi trong những cuộc thi Startup Sinh viên trong tương lai.
Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên Trường Đại học Xây dựng năm 2021, viết tắt là NUCE-InTech 2021 (NUCE Innovation and Technology). Đây là lần đầu tiên Trường ĐHXD tổ chức cuộc thi này với mong muốn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên đang học tập tại trường, từ đó sẽ ươm mầm, đồng hành, kết nối ý tưởng của các bạn cùng các hướng dẫn viên, các startup thành công nhằm giúp các bạn tiếp tục hoàn thiện ý tưởng, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa trong tương lai. Các ý tưởng khởi nghiệp được khuyến khích gắn liền với các sáng kiến vì cộng đồng hoặc mang giá trị thực tiễn cao. Với ý nghĩa đó, Cuộc thi chính là người bạn đồng hành trang bị cho tất cả các thí sinh kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp thông qua các đợt tập huấn, thảo luận nhóm và trao đổi trực tiếp cùng các hướng dẫn viên. Thông qua quá trình tham gia các vòng thi, sinh viên sẽ hiểu hơn về hoạt động khởi nghiệp, nắm được quá trình phát triển và các giai đoạn cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành những dự án tiềm năng, mang lại giá trị hữu ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội.
Phát biểu phát động cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên là một sân chơi thú vị và mang tính trải nghiệm thực tiễn, thông qua đấy thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại Nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; hỗ trợ đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm theo  Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 30/10/2017 giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang hy vọng cuộc thi sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp và các bạn sinh viên.

Trợ lý Khoa học - Khoa Kiến trúc & Quy hoạch
TS. KTS Lê Nam Phong